top of page
Palm Trees
USA Lights
Official company logo.png

một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học, hợp tác đào tạo quốc tế, dịch vụ Visa, dịch thuật, phiên dịch, định cư. Trụ sở chính của công ty được đặt tại London. Công ty đã được công nhận bởi Hội đồng Anh, British Council.

Tình hình Anh sau 2 tuần lockdown lần thứ 3Tính đến thời điểm hiện tại, Anh đã công bố lệnh lockdown lần thứ 3 và sự phát hiện chủng virus mới. Số ca nhiễm tại Anh vẫn không có dấu hiệu dừng lại khi mà tính trong 14 ngày vừa qua, Anh vẫn tiếp tục ghi nhận tổng cộng thêm 781,186 ca nhiễm mới. Đặc biệt tính vào ngày 20/1, số ca nhiễm là 33,355 ca. Qua đó, Anh hiện tại đã có 3,466,849 ca nhiễm covid. Đây có thể coi là mức đáng báo động cho dù hiện tại Anh đã và đang trong tình trạng lockdown lần thứ 3.
Việc Anh một lần nữa được đưa vào lockdown toàn quốc lần thứ 3 đã gây ra những ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hàng không. Các nước như Hà Lan, Ý, Đức, Áo, Bulgaria đã cấm lưu thông các chuyến bay liên quan đến Anh.


Chính phủ Anh nâng cấp ‘’vòng bảo vệ’’ đất nước khỏi Covid


Kể từ 4 giờ sáng ngày 15/01/2021 tất cả các hàng khách nhập cảnh vào Anh đều phải có giấy xét nghiệp Covid âm tính. Tất cả hành khách nhập cảnh vào Anh bằng đường thuỷ, máy bay hay bằng tàu hoả đều phải có giấy xét nghiệm covid âm tính trước ngày khởi hành nhiều nhất là 3 ngày. Tuy nhiên không phải loại xét nghiệm nào cũng được chấp nhận. Xét nghiệm phải đạt các tiêu chuẩn về độ đặc hiệu ≥97%, độ nhạy ≥80% ở tải lượng virus trên 100.000 bản sao / ml. Các loại xét nghiệm sẽ được chấp thuận như:

  • Xét nghiệm axit nucleic, bao gồm xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase ( PCR ) hoặc các công nghệ dẫn xuất, bao gồm cả xét nghiệm khuếch đại đẳng nhiệt qua trung gian vòng (LAMP)

  • Xét nghiệm kháng nguyên

Chính phủ Anh vẫn duy trì luật cách ly 10 ngày đối với những người nhập cảnh vào Anh, cả khi bạn có giấy xét nghiệm âm tính với Covid trước khi đến Anh. Bạn có thể giảm thời gian cách ly từ 10 ngày xuống 5 ngày nếu bạn đồng ý xét nghiệm tại sân bay ngay say khi đến Anh. Phí xét nghiệm sẽ là 80 bảng.


Người dân Anh đối với đợt Lockdown lần 3


Mặc dù số ca nhiễm bệnh Covid vẫn tăng cao, nhưng một số nhỏ người dân Anh vẫn không tuân thủ những luật lệ ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh như cấm ra đường và đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Bên cạnh đó, các cuộc biểu tình để chống lại việc lockdown cũng đã diễn ra ở London. Việc tập chung nhiều người và không đeo khẩu trang là những hành động thiếu ý thức và vô cùng nguy hiểm tại thời điểm này, khi mà số người nhiễm ở Anh vẫn tăng cao và biến chủng covid mới đang lây lan nhanh hơn. Dưới đây sẽ là một ví dụ về việc người dân biểu tình chống lại việc lockdown tại London.


Tuy nhiên, bên cạnh những người không chấp hành việc cách ly, vẫn có rất nhiều người dân tuân thủ luật lệ để có thể bảo vệ cho bản thân mình và ngăn chặn dịch bệnh. Theo đánh giá của cuộc khảo sát hàng tuần của Văn Phòng Thống Kê Quốc Gia về thái độ chấp hành với covid, cho thấy 80% người dân Anh vẫn ủng hộ các hạn chế. Đồng thời, cuộc khảo sát đưa ra rằng cứ 10 người thì 9 người vẫn tuân thủ các quy tắc tiếp xúc và cách ly xã hội.


Dữ liệu từ Apple's Mobility Report và Google Community Mobility Report đã chỉ ra được rằng số người sử dụng những phương tiện cá nhân như oto đã giảm 34% so với thông thường, cùng với đó là lượng người sử dụng phương tiện công cộng cũng giảm 64% và những người đi bộ thì giảm đi 35% so với lượng người trước khi lockdown. Điều này cho thấy được ý thức của người dân trong việc tuân thủ các quy định lockdown lần ba này.


Dẫu vậy, vẫn không thể tránh khỏi việc người dân ra khỏi nhà vì những lý do cá nhân ví dụ như đi mua sắm, đi làm hay ra công viên. Đối với việc đi mua sắm, do đây là đợt lockdown lần ba, người dân có lẽ cũng nhận thấy được sự nguy hiểm vậy nên số phần trăm người dân đi đến các siêu thị đã giảm 23%, những người đi làm thì giảm đến 51%, cho thấy được rằng nhiều nơi đã phải chấp nhận hơn trong việc cho nhân viên làm việc tại nhà. Lượng người đi bộ cũng giảm xuống 15%, tuy rằng 1 tuần trước con số này là 20, nhưng điều này cũng vẫn cho thấy được rằng người dân vẫn tuân thủ các quy định hạn chế


Tình hình tiêm chủng Vaccine

Dữ liệu cho thấy 1,3 triệu người đã nhận được liều vắc-xin Covid đầu tiên trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 1, trước khi Johnson cung cấp số liệu cập nhật. Bên cạnh đó, chính phủ đang đặt cược nhà nước vào việc tăng cường chương trình tiêm chủng của mình, nhằm cung cấp liều vắc xin Covid đầu tiên cho 13,8 triệu người vào giữa tháng Hai, bao gồm tất cả những người trên 70 tuổi.


Nguồn BBC

Comentarios


bottom of page