top of page
web bg.png

Study Abroad

with

Vietnamese 

Connect​

Bouquet

Visa kết hôn, bảo lãnh con theo bố/mẹ có khó không?

Hãy cùng Vietnamese Connect nhìn lại trường hợp của chị L, một khách hàng của công ty. Chị L là mẹ đơn thân, chị có 2 người con trai 15 tuổi và 21 tuổi. Cả ba mẹ con sinh sống tại Cà Mau, miền đất cực Nam của đất nước. Thông qua giới thiệu của bạn bè chị L làm quen với một người ngoại quốc. Sau một thời gian tìm hiểu thì cả hai người đã quyết định tiến tới hôn nhân và anh chồng chị muốn bảo lãnh chị và 2 con trai sang Anh cùng để sinh sống. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết chị đã tìm đến một trung tâm tư vấn có trình độ chuyên môn kém, dẫn đến hồ sơ visa của chị bị từ chối.

Thông qua tìm hiểu trên mạng và tư vấn của người quen, chị L đã tìm đến Vietnamese Connect để nhờ xem xét lại trường hợp của chị có thể làm lại được không. Sau khi xem xét lại hồ sơ của chị L, các tư vấn viên của Vietnamese Connect nhận thấy hồ sơ của chị có 3 điểm yếu rất lớn:

Thứ nhất, chồng mới của chị L chỉ làm công việc bán thời gian, báo thuế thấp, kinh tế không ổn định.

Thứ hai, 2 người con trai của L là con của chị với chồng trước, do đó không có quan hệ huyết thống với người chồng mới nên khả năng để anh chị bảo lãnh 2 con sang Anh cùng là rất thấp.

Thứ ba, người con trai lớn của chị đã 21 tuổi ( lớn hơn 18 tuổi) theo Luật pháp nuớc Anh, em có thể tự chăm sóc bản thân và sẽ không nằm trong diện được bảo lãnh cùng mẹ.

Thứ tư, hồ sơ của chị đã bị từ chối một lần vì do làm qua một công ty khác trước đó.

Có thể thấy trường hợp của chị L là một trường hợp khá khó đối với bất kì một trung tâm tư vấn nào. Visa kết hôn cùng với bảo lãnh con theo bố mẹ đã khó, cộng thêm những điểm yếu rất lớn trong hồ sơ của chị L đã làm cho trường hợp của chị lại càng khó hơn. Tuy nhiên, với mục tiêu là phát triển cộng đồng người Việt ở Anh, cùng với tầm nhìn đồng hành cùng mọi sự thành công của người Việt, chúng tôi các tư vấn viên lâu năm của Vietnamese Connect cùng với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm đã họp bàn và quyết định giúp đỡ trường hợp của chị L để chị có thể đoàn  tụ với các con và bắt đầu một cuộc sống mới. 

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi đã tiến hành xử lý lại hồ sơ của chị. Chúng tôi bổ sung, hoàn thiện thêm các giấy tờ còn thiếu để làm hồ sơ của chị thêm mạnh hơn. Sau đó thay mặt gia đình chị L, chúng tôi bên đại diện của khách hàng tiến hành nộp hồ sơ của anh chị lên Bộ Nội Vụ. Trong suốt khoảng thời gian chờ đợi kết quả, chúng tôi các tư vấn viên của công ty đã luôn củng cố tâm lý cho anh chị và hai em ,để gia đình yên tâm và tin tưởng vào chúng tôi. Và cuối cùng chỉ sau duy nhất một tháng chờ đợi, kết quả visa đã có. Chúng tôi rất vui mừng vì chúng tôi đã giúp được anh chị bắt đầu một sống mới ở một phương trời mới. Và càng vui mừng hơn khi anh chị bảo lãnh thành công 2 người con trai trong lần nộp đơn đầu tiên, người con trai lớn của chị đã không phải hầu tòa. Sau khi hai em sang Anh, các em đã tiếp tục được đi học và bắt đầu hòa nhập với cuộc sống mới.Vietnamese Connect xin chúc mừng gia đình anh chị. Chúc anh chị luôn luôn hạnh phúc. 

96420933_997812317339584_295974110703596
96251312_997812284006254_223773625251214
97207093_997812324006250_646037958489748

Ảnh: Visa của 3 mẹ con chị L

Các visa kết hôn, bảo lãnh con theo bố mẹ là những trường hợp phức tạp hơn bởi vì:

  • Cần rất nhiều bằng chứng, chứng cứ để chứng minh được mối quan hệ của hai bên

  • Bởi vì không cùng huyết thống nên việc bảo lãnh con riêng theo cùng sẽ rất khó.

  • Bên cạnh đó, tài chính của vợ/chồng (người bảo lãnh) cần phải mạnh để có thể có đủ khả năng bảo lãnh người khác.

Nhưng đối với Vietnamese Connect khó không có nghĩa là không thể. Với kinh nghiệm lâu năm, cùng với sự am hiểu Luật pháp nước Anh chúng tôi các tư vấn viên, luật sư của Vietnamese Connect luôn luôn làm việc hết mình vì lợi ích của khách hàng cũng như vì mục tiêu cuối cùng của chúng tôi:’’ phát triển cộng đồng người Việt ở Anh’’.

bottom of page