top of page
web bg.png

Study Abroad

with

Vietnamese 

Connect​

Bouquet

Bị từ chối Visa Anh Quốc ngắn hạn và màn lội ngược dòng có 1-0-2 trong lịch sử ngành du học của Vietnamese Connect

Có thể nói trường hợp của TH là một trường hợp khá đặc biệt có 1-0-2  của Vietnamese Connect nói riêng và ngành du học, định cư nói chung. Chúng tôi, toàn thể các tư vấn viên của Vietnamese Connect đã chiến đấu suốt hơn một năm để có thể dành được cơ hội thay đổi tương lai cho học sinh của mình.

TH đã tốt nghiệp đại học với tấm bằng khá và trình độ tiếng Anh khá kém. Sau khi tốt nghiệp một thời gian dài, H vẫn không thể tìm được một công việc có triển vọng phát triển lâu dài trong tương lai vì H không thể giao tiếp bằng tiếng Anh dù chỉ là giao tiếp cơ bản. Hiện tại đất nước ta đang phát triển theo nền kinh tế mở, thu hút rất nhiều đầu tư từ những công ty nước ngoài, việc không thành tạo tiếng Anh chính là một điểm yếu rất lớn của H cũng của các bạn sinh viên mới ra trường. Nhận thấy sự hạn chế của bản thân và sự quan trọng của tiếng Anh trong công việc, H muốn tìm kiếm một khoá học tiếng Anh ngắn hạn ở những nước nói tiếng Anh phổ biến như Anh, Mỹ hoặc Úc để có thể cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh nhất và nắm bắt các cơ hội công việc. Sau khi tìm hiểu trên mạng, H biết đến Vietnamese Connect là một công ty tư vấn du học có trụ sở chính ở Anh, có thể đưa đón, hỗ trợ học sinh vì đây là lần đầu H tới Anh và cũng có thể hỗ trợ học sinh trong quá trình hoc tập ở Anh. H đã liên lạc với Vietnamese Connect và bày tỏ ý định muốn tham gia một khoá học tiếng Anh ngắn hạn ở Anh với mục đích là cải thiện khả năng tiếng Anh để phục vụ cho sự nghiệp ở Việt Nam sau này.

 

Sau khi tiếp nhận hồ sơ và biết được nguyện vọng chính đáng của H, Vietnamese Connect đã tiến hành xử lý, phân tích hồ sơ và đánh giá khả năng thành công cũng như những kết quả có thể xảy ra với hồ sơ của H. Hồ sơ của H nổi bật lên 2 điểm yếu lớn nhất đó là: 

 

Thứ nhất, mặc dù chỉ tham gia khoá học tiếng Anh ngắn hạn 6 tháng nhưng tài chính của gia đình H vẫn rất yếu.

 

Thứ hai, khoá học mà H tham gia là khoá tiếng Anh ngắn hạn, do vậy khả năng thành công rất thấp vì Bộ nội vụ Anh chỉ ưu tiên xét duyệt nhưng visa dài hạn như visa du học dài hạn, đi làm, định cư. Còn visa cho khoá học ngắn hạn như của Huy bị xét duyệt cực kỳ khó khăn.

Sau khi phân tích hồ sơ của Huy, Vietnamese Connect biết đây là một trường hợp rất khó có thể thành công nhưng vì nguyện vọng chính đáng của học sinh, Vietnamese Connect vẫn sẵn sàng giúp đỡ H. Chúng tôi đã giúp H chọn trường có khoá học tiếng ngắn hạn phù hợp với khả năng tài chính của H, tiến hành tư vấn để hoàn thiện những giấy tờ còn thiếu cho hồ sơ của H và nộp đơn xin visa cho H ngay sau đó. Thật không may chỉ sau đúng một ngày nộp hồ sơ thì chúng tôi nhận được thư từ chối của Bộ Nội Vụ Anh và nêu rõ rằng hồ sơ của H không có quyền được kháng cáo.

2fb.png

Ảnh 1: Thư từ chối Visa của Bộ nội vụ Anh đề cập việc không có quyền kháng cáo

Mặc dù nhận được thư từ chối thẳng của Bộ Nội Vụ Anh kèm theo thông báo không có quyền kháng cáo nhưng chúng tôi nhận thấy quyết định của Bộ Nội Vụ có nhiều điểm sai sót. Chúng tôi đã xem xét và đối chứng lại toàn bộ thủ tục giấy tờ của H và nhận thấy tất cả giấy tờ đều hợp lệ, đáp ứng những yêu cầu của Visa du học ngắn hạn. Dù cho hồ sơ của H không được quyền kháng cáo nhưng nhận thấy trong quyết định từ chối của Bộ Nội Vụ Anh có nhiều điểm không hợp lý như vậy, nên Vietnamese Connect đã chuẩn bị tinh thần kháng cáo lần 1 cho H, mặc dù chúng tôi biết khả năng thành công rất thấp. Các tư vấn viên của Vietnamese Connect đã động viên tư tưởng cũng như tinh thần cho H vì đây sẽ là một ‘’cuộc chiến’’ đường dài và Vietnamese Connect sẵn sàng chiến đấu đến cùng với Bộ Nội Vụ để dành được cơ hộ thay đổi tương lai cho H.

 

Vietnamese connect đã họp toàn thể các tư vấn viên của công ty, những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học cùng với luật sư để chuẩn bị thủ tục kháng cáo một cách đầy đủ, chi tiết và chứng minh rõ ràng được nguyện vọng chính đáng của học sinh. Nhưng kết quả vẫn không đúng như những gì mong đợi. Sau kháng cáo lần 1, Bộ Nội Vụ Anh vẫn từ chối hồ sơ của H mặc dù H đã chứng minh được nguyện vọng chính đáng và kế hoạch phát triển sự nghiệp rõ ràng sau khi học xong. Lại một lần nữa H chán nản và muốn bỏ cuộc. Nhưng những sai sót trong hồ sơ của H vẫn chưa được Bộ Nội Vụ Anh xem xét rõ ràng, do vậy Vietnamese Connect vẫn sẽ tiếp tục khách cáo tiếp lần 2. Khi học sinh có mục tiêu học tập rõ ràng vì tương lai sự nghiệp của mình thì chúng tôi luôn sẵn sàng chiến đấu đến cùng vì tương lai của các em.

Lại một lần nữa các tư vấn viên của Vietnamese Connect họp bàn chuẩn bị cho kháng cáo lần 2. Đây có thể nói là lần kháng cáo quyết định vì nếu sau hai lần kháng cáo mà Bộ Nội Vụ Anh vẫn không giải quyết thoả đáng những sai sót khi xét hồ sơ của H thì chúng tôi sẽ sẵn sàng kiện ra Toà. Vì suy cho cùng hồ sơ của H có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, nguyện vọng chính đáng và kế hoạch tương lai rõ ràng đáp ứng đầy đủ điều kiện cho visa du học ngắn hạn. Vietnamese Connect đã liên tục gây áp lực, và nêu rõ quan điểm, nếu Bộ Nội Vụ Anh không xử lý thoả đáng cho hồ sơ của H trong lần kháng cáo thứ 2 này thì chúng tôi, bên đại diện của học sinh sẵn sàng kiện ra Toà. Với giải trình rõ ràng, lý lẽ chặt chẽ của công ty, nguyện vọng chính đáng của học sinh và hồ sơ đầy đủ và chi tiết, thì Bộ Nội Vụ Anh đã đồng ý xem xét lại hồ sơ của H một cách cẩn thận hơn. Nhưng sau 3 tháng chờ đợi vẫn không thấy thông tin mới từ Bộ Nội Vụ, Vietnamese Connect nhận thấy không thể chờ đợi thêm nữa, chúng tôi đã quyết định đưa vụ việc ra Tòa. Trong khi đang chuẩn bị thủ tục đưa ra Toà thì tin vui đã đến. Bộ Nội Vụ đã gửi thư riêng cho công ty và yêu cầu mang hồ sơ của H lên Đại sứ quán để cấp lại Visa cho H. Sau khi nhận được thư của Bộ Nội Vụ, tất cả các tư vấn viên của Vietnamese Connect cùng với H dường như vỡ oà trong vui mừng. Vì sau hơn một năm trời chiến đấu và đợi chờ từng ngày, chúng tôi các tư vấn viên của Vietnamese Connect rất tự hào vì cuối cùng đã dành được cơ hội để chắp cánh tương lai cho học sinh của mình. 

3 web.png

Ảnh 2: Thư thông báo kháng cáo thành công từ Bộ nội vụ Anh

Sau khi nhận được Visa, H đã rất vui mừng và chuẩn bị đầy đủ để sang Anh tham gia khoá tiếng Anh ngắn hạn. Mặc dù những bước đầu còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ nhưng Vietnamese Connect vẫn luôn sẵn sàng giúp đỡ H trong quá trình học tập tại Anh. Và sau 6 tháng từ một người không biết gì về tiếng Anh, H đã có thể sử dụng thành thạo cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. H đã hoàn thành xuất sắc khóa học của mình với tấm bằng loại ưu. Sau đó em đã trở về nước và dùng khả năng ngoại ngữ cùng với các kiến thức em tích lũy được để viết tiếp con đường tương lai sau này. Vietnamese Connect rất tự hào vì chúng tôi đã đóng góp một phần nhỏ bé trên con đường tương lai tươi sáng sau này của H.

Ảnh: Visa của H cho khoá ngắn hạn

Trong lịch sử của ngành tư vấn du học, đây có lẽ là trường hợp đầu tiên mà một công ty tư vấn du học sẵn sàng chiến đấu từng ngày với Bộ Nội Vụ Anh ròng rã suốt hơn một năm trời mặc dù nhận được thư từ chối thẳng và không được quyền kháng cáo. Điều đã khiến chúng tôi lập lên kỳ tích này chính là sự đoàn kết, nhất trí trong nội bộ công ty và niềm tin của học sinh. Mặc dù chỉ nhìn thấy một tia hy vọng thành công thì chúng tôi cũng sẽ chiến đấu đến cùng vì sứ mệnh của chúng tôi là ‘’ trở thành đối tác, đồng hành trên mọi thành công của người Việt tại UK’’

bottom of page