top of page
web bg.png

Study Abroad

with

Vietnamese 

Connect​

Bouquet

Du học ngành dược ở Anh cùng học sinh HVP

Các ngành liên quan đến chăm sóc sức khoẻ như bác sĩ, y tá, dược sĩ luôn là những ngành nằm trong danh sách thiếu hụt nhân lực ở Anh. Do vậy, cơ hội việc làm cho sinh viên theo học các ngành này sẽ cao hơn so với các ngành kinh tế. Tuy nhiên, điều kiện nhập học và việc theo học các ngành này cũng rất khó. Các trường đại học ở Anh đều yêu cầu điểm A level cao cho các học sinh muốn theo học cách ngành liên quan đến y tế. Hãy cùng Vietnamese Connect nhìn lại hành trình trở thành dược sĩ của bạn HVP.

HVP là một học sinh khiến Vietnamese Connect rất tự hào. Em tìm đến chúng tôi khi em đã hoàn thành xong chương trình A level và bày tỏ nguyện vọng tiếp tục theo học ngành dược ở Anh. Do A level là một chương trình học khá khó và áp lực đối với học sinh, kèm theo đó là những khó khăn trong việc làm quen với chương trình học và môi trường học mới nên kết quả học tập của P không được cao. Với kết quả học tập như vậy, P đã rất lo lắng rằng em không đủ điều kiện để theo học ngành dược.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ và biết được nguyện vọng của P, các tư vấn viên của Vietnamese Connect đã tư vấn, động viên và tiến hành tìm trường và khoá học phù hợp cho P. Sau khi xem xét các điều kiện về tài chính, nguyện vọng nghề nghiệp trong tương lai và các yêu cầu về môi trường học tập của P, chúng tôi đã so sánh và đánh giá các trường đại học phù hợp với yêu cầu của em. Trong số các đối tác của Vietnamese Connect, Ulster University là một trường có tổ chức giảng dạy các khoá học ngành dược, bên cạnh đó ngành dược của trường còn nằm trong Top 1 tại Vương Quốc Anh trong 3 năm liền theo The Guardian University Guide 2017. Trường còn là một trường đại học trẻ, có cơ sở vật chất hiện đại phù hợp với yêu cầu về môi trường học tập của P. Sau khi trao đổi với P về các điều kiện của trường và khoá học, P đã quyết định chọn Ulster University là nơi gửi gắm ước mơ. Mặc dù điểm A level của P không cao, nhưng do mối quan hệ đối tác lâu năm giữa Vietnamese Connect và Ulster University, nên trường quyết định trao cho em một học bổng trị giá 2000 bảng.

web1.png
web2.png

P là một học sinh khiến Vietnamese Connect rất tự hào. Mặc dù điểm A level của em thấp nhưng không vì thế mà em đánh giá thấp bản thân mình. Sau khi xác định được ước mơ là trở thành một dược sĩ em đã không ngừng cố gắng, chăm chỉ học tập và những nỗ lực của em đã được đền đáp. Sau năm thứ nhất đại học, điểm tổng kết của em thuộc hạng xuất sắc của khối ngành dược và em đã tiếp tục dành được học bổng 2000 bảng từ trường cho năm học tiếp theo. Điều P làm cho chúng tôi ngạc nhiên không chỉ dừng lại ở đấy. Mới đây P đã chia sẻ một niềm vui bất ngờ hơn đó là em đã được nhận vào làm việc tại bệnh viện Antrim ở Ireland. Đây có lẽ là niềm vui lớn nhất mà chúng tôi nhận được từ học sinh. Mặc dù xuất phát điểm của em thấp nhưng em đã biết tận dụng cơ hội và hiện thực hóa ước mơ của mình. Vietnamese Connect rất vui vì chúng tôi đã đóng góp một phần nhỏ bé vào chặng đường thành công của P.

web3.png

Thành công không tự nhiên mà đến nó là cả một quá trình. Và khó khăn luôn là một phần trong quá trình đó. Đừng ngần ngại hay chùn bước trước những khó khăn, hãy tìm một con đường đi đúng nhất cho mình. Bạn có nỗ lực, có quyết tâm thì bạn nhất định bạn sẽ đạt được điều mình muốn. Nếu bạn đang thắc mắc liệu bạn có đủ điều kiện để du học Anh hay không, điều kiện nhập học cần những gì, đừng ngần ngại hãy nhắn tin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra con đường đi đúng đắn và phù hợp nhất cho bạn.

bottom of page