top of page
web bg.png

Study Abroad

with

Vietnamese 

Connect​

Bouquet

Phan Thị Oanh-Cô gái đã 3 lần thi trượt Ielts và Visa 3 năm cho chương trình đại học tại Đại học Roehampton.

Oanh là một cô gái Quảng Bình vừa tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm tốt nghiệp khá và ước mơ đi du học Anh cho chương trình đại học. Sau quá trình tìm hiểu các trung tâm du học ở Việt Nam và được sự giới thiệu của người quen, Oanh và bố mẹ đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ của Vietnamese Connect. Sau khi tiếp nhận hồ sơ của Oanh, Vietnamese Connect đã xem xét và nhận thấy hồ sơ của Oanh có những điểm yếu khá lớn:

Thứ nhất, Tiếng Anh của Oanh khá kém, điểm Ielts của em không đủ để đi du học Anh cho chương trình đại học.

Thứ hai, Oanh đến từ Quảng Bình, một trong những nơi bị rơi vào danh sách đen của Đại sứ quán Anh do có nhiều học sinh trốn học sau khi sang Anh.

Có thể nói, chỉ với 2 điểm yếu trên trong hồ sơ khiến Oanh rất khó có thể đạt được Visa du học Anh. Sau khi họp hội ý và phân tích cơ hội giành Visa của Oanh, các tư vấn viên của Vietnamese đã quyết định tư vấn hướng đi mới cho Oanh để có cơ hội giành được Visa du học Anh cao hơn.

Trước hết, Oanh cần cải thiện khả năng tiếng Anh của mình để không những đạt yêu cầu đi du học và còn giúp Oanh có thể giao tiếp và học tập hiệu quả. Nhưng thật không may, 3 lần liên tiếp thi trượt Ietls đã khiến Oanh nản chí và muốn từ bỏ giấc mơ du học. Bất cứ ước mơ nào cũng đều phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt. Nhờ sự động viên, giúp đỡ của các tư vấn viên Oanh đã quyết tâm đi thi Ietls lần thứ 4 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn và cuối cùng Oanh đã giành được điểm Ielts 5.5.

Anh Quốc là một trong những nước xét duyệt Visa rất nghiêm ngặt. Mặc dù kết quả học tập cao, tiếng Anh tốt và tài chính mạnh nhưng nếu bạn đến từ các tỉnh, thành phố nằm trong danh sách đen của Đại sứ quán Anh thì cơ hội du học của bạn chỉ là 50% và 50% quyết định còn lại nằm ở kết quả phỏng vấn Visa. Riêng hồ sơ của Oanh, gia đình Oanh có thể chúng minh đủ tài chính cho Oanh đi học, nhưng kết quả học tập và điểm Ietls của em không cao, cộng thêm việc em đến từ Quảng Bình đã khiến việc giành Visa du học càng khó khăn hơn. Với kinh nghiệm tư vấn du học lâu năm, Vietnamese Connect đã tư vấn và định hướng cho Oanh hướng đi mới, đó là đăng kí khóa học Foundation 6 tháng, rồi chuyển tiếp lên đại học của đại học Roehampton-một trong những trường đại học mà Vietnamese Connect là cộng sự. Sau khi xác định được hướng đi, các tư vấn viên của Vietnamese Connect đã giúp Oanh vạch ra một chiến lược trả lời phỏng vấn Visa để chứng minh sự hiếu học và con đường phát triển sự nghiệp rõ ràng của Oanh sau khi học xong. Với tất cả sự nỗ lực và cố gắng Oanh đã giành được Visa 6 tháng cho khóa Foudation tại đại học Roehampton.

student.jpg

Ảnh Visa cho khoá Foundation 6 tháng tại Roehampton University  của Oanh

Sự tin tưởng của Oanh vào Vietnamese Connect đã không chỉ dừng lại ở đó. Sau khi Oanh hoàn thành khóa học Foudation, Oanh tiếp tục lựa chọn Vietnamese Connect là đại diện để tiến hành gia hạn Visa cho khóa đại học của em. Vietnamese Connect đã kết hợp với bộ phận phụ trách học sinh quốc tế của Đại học Roehampton để chuẩn bị hồ sơ và giúp đỡ Oanh trong quá trình gia hạn Visa. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid, quá trình xử lý Visa của Đại sứ quán Anh dường như chậm hơn khiến Oanh rất lo lắng và sợ bị ảnh hưởng đến thủ tục nhập học khóa đại học. Với kinh nghiệm và sự cập nhật liên tục những thay đổi trong chính sách Visa của Anh do ảnh hưởng của dịch bệnh, Vietnamese Connect đã đưa ra những lời khuyên hữu ích cho Oanh đồng thời tác động về phía trường để đảm bảo quá trình xử lý Visa chậm của Đại xứ quán không ảnh hưởng đến hồ sơ nhập học mới của Oanh. Cuối cùng sau một thời gian dài chờ đợi, Oanh đã nhận được thông báo quá trình gia hạn Visa thành công, và em đang chờ để nhận thẻ BRP mới cho khoá đại học 3 năm. Oanh đã rất vui mừng và lập tức chia sẻ niềm vui ấy với Vietnamese Connect.

Ảnh: Email thông báo gia hạn visa thành công cho khoá đại học của Oanh tại Roehampton University

Con đường du học Anh không phải là dễ dàng. Bạn có quyết tâm, có nỗ lực nhưng định hướng sai sẽ khiến ước mơ du học Anh càng xa tầm tay bạn. Tin tường và đặt niềm tin đúng nơi, đúng người sẽ giúp tiến nhanh và xa hơn trên đường học và đường đời. Nếu bạn đang có ý định đi du học Anh, hãy liên hệ ngay với Vietnamese Connect đễ nhận được những tư vấn hữu ích, những định hướng chính xác và cập nhật danh sách học bổng hấp dẫn từ các đối tác của Vietnamese Connect. Khi bạn lựa chọn Vietnamese Connect, bạn đã là một thành viên trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Anh của chúng tôi, nơi sẽ luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn những khi bạn cần và chia sẽ những kinh nghiệm học tập vì mục đích cuối cùng của Vietnamese Connect là phát triển cộng đồng người Việt ở Anh Quốc.

bottom of page