top of page
Palm Trees
USA Lights
Official company logo.png

một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học, hợp tác đào tạo quốc tế, dịch vụ Visa, dịch thuật, phiên dịch, định cư. Trụ sở chính của công ty được đặt tại London. Công ty đã được công nhận bởi Hội đồng Anh, British Council.

Xét duyệt visa du học Anh theo Luật nhập cư dựa trên hệ thống thang điểm và những thay đổi mới.

Updated: Apr 12, 2021


Anh có nền giáo dục phát triển nhất thế giới và chính phủ Anh đã và đang khuyến khích các học sinh từ khắp các nước trên thế giới đến Anh để học tập tại các trường cao đẳng, đại học. Từ ngày 01/01/2021 những học sinh quốc tế bao gồm cả Châu Âu và các nước khác khi đến Anh du học sẽ đều được xét duyệt theo Luật hệ thống nhập cư dựa trên thang điểm mới của Anh.

Hệ thống nhập cư dựa trên thang điểm của Anh chính là điểm mốc đánh dấu sự kết thúc cho việc đi lại tự do của công dân Châu Âu và Anh Quốc. Đây là một phần của chương trình thay đổi trong hệ thống tổ chức nhập cư của Bộ Nội Vụ Anh. Luật mới này quy định bất kỳ ai, công dân Châu Âu hay ngoài Châu Âu khi nhập cư vào Anh để làm việc, học tập đều phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể mà Bộ Nội Vụ Anh đưa ra cùng với điểm số cho mỗi yêu cầu. Những người có tổng điểm đạt tối thiểu là 70/100 sẽ được nhập cư vào Anh.

Sau khi Luật hệ thống nhập cư dựa trên thang điểm mới ra đời, chính phủ Anh đã quyết định đổi tên Tier 4 (General) và Tier 4 (Child) thành Student Route và Child Student Route. Tuy nhiên để phù hợp với mục đích học tập, Chính phủ Anh đã có những điều chỉnh và sắp xếp hợp lý hơn các yêu cầu. Sinh viên quốc tế vẫn phải tổng số điểm 70 để có thể nhập cư hợp pháp vào Anh. Các yêu cầu và điểm sẽ được thể hiện rõ hơn trong bảng dưới đây:

1. Đối với Student Route


Sinh viên phải có thư mời nhập học chính thức (CAS) có kèm theo thông tin khoá học tại một trường đại học ở Anh và phải chứng minh được bằng cấp học thuật hiện tại phù hợp yêu cầu đầu vào của khoá học.

Tài chính: Bạn phải chứng minh được bạn có đủ nguồn tài chính để chi trả cho học phí, chi phí sinh hoạt trong khoảng thời gian bạn học tập tại Anh. Hiện nay chính phủ Anh đã tăng chi phí sinh hoạt/tháng của sinh viên quốc tế từ 1265 bảng/tháng lên 1334 bảng/tháng đối với London và từ 1015 bảng/ tháng lên 1023 bảng/ tháng đối với những vùng ngoài London.

Trình độ tiếng Anh: Trình độ tiếng Anh của bạn phải đáp ứng yêu cầu đầu vào của khoá học. Có một số trường hợp bạn được miễn chứng minh trình độ tiếng Anh nếu:

  • Bạn đã học tập tại Anh và muốn gia hạn visa cho một khoá học khác có cùng cấp độ chương trình học với khoá học trước ( ví dụ: bạn đã học thạc sĩ ngành quản trị nhân lực nhưng bạn muốn học thêm một khoá thạc sĩ khác về quản trị kinh doanh) thì bạn không cần chứng minh trình độ tiếng Anh.

  • Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của bạn, nhưng bạn có bằng cấp học thuật ở trình độ đại học trở lên và khoá học đấy được dạy bằng tiếng Anh bạn có thể được miễn chứng minh tài chính. Ví dụ: Bạn là người Việt Nam nhưng đã từng hoàn thành một khoá đại học tại Mỹ và bây giờ bạn muốn học thạc sĩ tại một trường ở Anh thì bạn sẽ không cần chứng minh khả năng tiếng Anh của mình.

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của bạn

​​

2. Đối với Child students: học sinh trong độ tuổi từ 4 đến 17 tuổi, khi muốn đến Anh để học tập sẽ đều phải đạt số điểm 70. Các yêu cầu và số điểm được quy định dưới bảng sau:


Học sinh từ 4 đến 17 tuổi khi muốn đến Anh học tập thì cần có thư mời nhập học chính thức từ trường kèm theo sự đồng ý của cả bố và mẹ về việc đồng ý cho con đi du học và sẽ chi trả toàn bộ chi phí học tập cũng như sinh hoạt trong suốt thời gian con họ sinh sống tại Anh. Chứng minh tài chính: Ngoài yêu cầu chứng minh tài chính chi phí sinh hoạt/ tháng tăng lên từ 1265 bảng/tháng lên 1334 bảng/tháng đối với London và từ 1015 bảng/ tháng lên 1023 bảng/ tháng đối với những vùng ngoài London, thì học sinh nhỏ hơn 18 tuổi vẫn chưa đủ khả năng để chăm sóc bản thân nên bố mẹ sẽ phải trả thêm một khoản phí chăm sóc. Như vậy tài chính của bố mẹ phải đủ để chi trả tất cả các khoản phí trên trong suốt thời gian con họ sinh sống và học tập ở Anh. Trình độ tiếng Anh: Những học sinh dưới 18 tuổi khi nộp đơn xin Child Student visa thì sẽ được miễn chứng minh trình độ tiếng Anh. Một số thay đổi mới đối với visa du học:

  • Về thời gian học sinh có thể nộp đơn xét duyệt visa: thay vì trước kia Chính phủ Anh giới hạn học sinh có thể nộp đơn xin xét duyệt visa trước ngày nhập học 3 tháng thì nay khoảng thời gian đó được tăng nên là 6 tháng nếu bạn nộp đơn từ ngoài nước Anh. Đối với các bạn nộp đơn xin xét duyệt cho khoá học mới ngay tại Anh thì khoảng thời gian này vẫn là 3 tháng.

  • Chính phủ Anh sẽ không giới hạn thời gian học thạc sĩ của sinh viên quốc tế.

  • Những học sinh đang theo học tại Anh từ 12 tháng trở lên đã chứng minh họ có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ bản thân họ, do vậy nếu họ muốn nộp đơn xin tiếp tục ở lại Anh để học tập thì sẽ không cần phải chứng minh tài chính.

  • Đối với những khoá học tiếng Anh ngắn hạn: trước đây nếu bạn đến Anh để học một khoá học ngắn hạn (6 tháng) thì bạn sẽ đến Anh dưới dạng Short-term student visa. Nhưng từ 1/12/2020 loại visa này sẽ được thay bằng Standard visitor visa. Còn đối với khoá tiếng Anh ngắn hạn từ 6 đến 11 tháng thì vẫn nộp đơn xin Short-term student Visa (11 tháng).

3. Chi phí xét duyệt Visa

Đối với Student and Child Student Visa, nhìn chung chi phí xét duyệt của chính phủ Anh vẫn giữ nguyên không thay đổi, nhưng nó sẽ có một chú khác biệt nếu bạn nộp đơn xin xét duyệt tại nước Anh và bên ngoài lãnh thổ nước Anh.

Bên cạnh chi phí xét duyệt Visa thì người nộp đơn cũng sẽ phải trả thêm một khoản phí IHS ( bảo hiểm y tế). Chi phí IHS trước đây là 300 bảng/năm, nhưng từ 1/12/2020 đã tăng lên 470 bảng/ năm.

Đối với Visa du học ngắn hạn:

  • Standard Visitor Visa: Visa du học ngắn hạn 6 tháng, chi phí xét duyệt visa là 95 bảng.

  • Short-term 11 month Visa: Visa du học cho khoá từ 6 đến 11 tháng, chi phí xét duyệt visa là 186 bảng.

Comments


bottom of page