Palm Trees
USA Lights
Official company logo.png

một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học, hợp tác đào tạo quốc tế, dịch vụ Visa, dịch thuật, phiên dịch, định cư. Trụ sở chính của công ty được đặt tại London. Công ty đã được công nhận bởi Hội đồng Anh, British Council.

Nước Anh sẽ không dùng nhiệt điện than trong những năm tới

Updated: Jan 11, 2021Vào ngày 21/4/2017, Vương quốc Anh đã có ngày không sử dụng than đầu tiên kể từ khi bắt đầu cuộc Cách mạng Công nghiệp.

Và hiện tại, lưới điện Quốc gia của Vương quốc Anh xác nhận rằng họ đã trải qua 168 giờ, tương đương 1 tuần lễ mà không sử dụng bất kỳ năng lượng đốt than nào. Nhà điều hành hệ thống điện cho biết, họ dự kiến ​​sẽ không sử dụng nhiệt điện than trong những năm tới. Sản lượng than năm 1956 của Anh là 226 triệu tấn, gấp hơn 200 lần của Việt Nam trong cùng thời kỳ.


Theo một số nguồn tin, Anh là nước tiên phong về điện gió ngoài khơi, nước này cũng có các nhà máy điện hạt nhân và nhà máy khí đốt tự nhiên để đáp ứng nhu cầu năng lượng. Dù khí tự nhiên vẫn là nhiên liệu hóa thạch, nhưng nó thải ra ít hơn lượng carbon dioxide vào khí quyển so với than đá.

BBC cho biết rằng, hiện tại chỉ có 10% điện năng của Anh được sản xuất bởi các nhà máy điện đốt than và trong năm nay, Lưới điện Quốc gia đã ghi lại hơn 1.000 giờ điện mà cả nước này không dùng than.