top of page
web bg.png

Study Abroad

with

Vietnamese 

Connect​

Bouquet

Du học Anh khi mới 14 tuổi cùng NĐD

Hãy cùng Vietnamese Connect nhìn lại trường hợp của em Dương, một cậu bé 14 tuổi với ước mơ to lớn xây dựng tương lai ở đất nước sương mù.

 

Dương sinh ra và lớn lên ở Thanh Hoá, vùng đất quanh năm chịu sự khắc nghiệt của thời tiết và sự càn quét của bão lũ, chính vì vậy em càng có nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt thời gian đi học, em luôn là một học sinh ngoan, học giỏi và được thầy cô bạn bè yêu mến. Nhận biết được sự cầu tiến và nghị lực của Dương, bố mẹ em đã quyết định cho em đi du học ở độ tuổi 14 với hi vọng rằng em sẽ phát triển bản thân toàn diện và có tương lai sự nghiệp sáng lạng sau này.

 

Cả Dương và bố mẹ em đã tìm đến Vietnamese Connect nhờ tư vấn du học. Bố mẹ em cũng bày tỏ sự trăn trở vì Dương mới 14 tuổi, một mình em đến học tập ở một môi trường mới, mọi thứ đều xa lạ nên bố mẹ em rất lo lắng cho em. Nắm bắt được tâm lý chung của các bậc phụ huynh khi cho con đi du học, trước khi tiếp nhận hồ sơ, các tư vấn viên của chúng tôi đã tư vấn chi tiết đường đi, môi trường học tập, ăn ở như thế nào, đồng thời chúng tôi cũng kết nối Dương với các học sinh khác của chúng tôi ở Anh để em nhanh chóng có bạn, có thể trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau. Sau khi bố mẹ Dương biết được những điều trên, họ đã yên tâm và quyết định đồng ý cho Dương đi du học.

Trong quá trình tư vấn và xử lý hồ sơ, công ty thấy rằng hồ sơ của em có một số điểm yếu sau:

Thứ nhất, hộ khẩu của Dương ở Thanh Hoá là một trong những khu vực nằm trong blacklist  của chính phủ Anh. 

Thứ hai, do Dương mới 14 tuổi do vậy chi phí đi du học của em sẽ cao hơn, đòi hỏi bố mẹ em phải có nguồn tài chính vững mạnh.

Ảnh: Dương cùng gia đình trước giờ Dương lên máy báy sang Anh

Screenshot 2021-02-23 at 12.32.38.png

Nhận thấy những điểm yếu trên trong hồ sơ của Dương, các tư vấn viên đã cân nhắc và đưa ra phương hướng giải quyết khác nhau. Trước hết, khi đi du học ở độ tuổi 14 tuổi, Dương cần xác định một chương trình học phù hợp để có thể thấy được nguyện vọng và con đường tương lai rõ ràng. Chúng tôi đã quyết định tư vấn cho em chương trình GCSE 2 năm tại Bellerbys College, một trong những đối tác của chúng tôi. Sau khi lựa chọn được trường học và chương trình học, chúng tôi tiến hành luyện phỏng vấn và hoàn thiện hồ sơ cho em cùng lúc để em có thể kịp nhập học năm học mới. Do em đến từ vùng nằm trong blacklist của chính phủ Anh, nên em cần phải chuẩn bị tâm lý và luyện phỏng vấn chi tiết. Dương cần phải thể hiện được nguyện vọng chính đáng và con đường học tập rõ ràng để có thể đạt visa thành công. Với kinh nghiệm tư vấn du học và luyện phỏng vấn cho sinh viên, các tư vấn viên của chúng tôi đã giúp em thành giành được tấm vé du học Anh cho khoá GCSE 2 năm tại Bellerbys College trong lần nộp hồ sơ đầu tiên.

duong2-01.png

Ảnh: Đại diện Vietnamese Connect đón Dương  ở sân bay

Dương, một cậu bé 14 tuổi, mang trong mình hoài bão lớn và kỳ vọng của gia đình, một mình đến nơi đất khách quê người để xây dựng tương lai. Tuy những ngày đầu đến Anh,  còn có nhiều bỡ ngỡ, nhưng với tính ham học hỏi, tinh thần cầu tiến và nghị lực của Dương, em nhanh chóng làm quen được với trường lớp, bạn bè mới. Bên cạnh đó, các tư vấn viên của Vietnamese Connect đều là những cựu sinh viên của các trường đại học ở Anh, do vậy những khó khăn mà Dương gặp phải cũng là những gì chúng tôi đã trải qua, chúng tôi luôn bên cạnh, đưa ra những lời khuyên hữu ích cho em khi em cần. Chỉ sau thời gian 1,2 tháng, Dương dần bắt nhịp được với cuộc sống mới, làm quen được nhiều bạn mới. 

duong1-01.png

Ảnh: Đại diện Vietnamese Connect cùng Dương đón Christmas

Nhờ sự cố gắng, nghị lực của Dương mà em đã hoàn thành xong năm nhất của GCSE và đang bắt đầu năm 2 của khoá học. Cũng vì sự ham học hỏi của em mà được các thầy cô và bạn bè yêu mến. Mọi người tận tình hỗ trợ Dương những thứ Dương chưa biết và Dương cũng học hỏi thêm rất nhiều điều hay của bạn bè trong nước và quốc tế. Tới thời điểm hiện tại thì khả năng tiếng Anh của em đã cải thiện rất nhiều. Vietnamese Connect chúc em luôn luôn giữ vững quyết tâm, nghị lực vượt khó để đạt được những hoài bão, ước mơ em hàng mong muốn.

bottom of page