EU settlement.png
In Bloom

CẬP NHẬT VỀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ ANH QUỐC DÀNH CHO NGƯỜI CÓ QUỐC TỊCH CHÂU ÂU

Abstract Pathway

một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học, hợp tác đào tạo quốc tế, dịch vụ Visa, dịch thuật, phiên dịch, định cư. Trụ sở chính của công ty được đặt tại London, thủ đô của Vương quốc Anh

 Cập nhật lần cuối thứ Ba, 05/01/2021 

Nếu bạn là công dân của Liên minh Châu Âu,kinh tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ, bạn và gia đình có thể đăng ký Chương trình định cư dành cho công dân Châu Âu (The EU Settlement Scheme) để tiếp tục sinh sống và làm việc ở Vương quốc Anh sau ngày 30 tháng 6 năm 2021.

 

Sinh viên Châu Âu được khuyến nghị nộp đơn trước ngày 31 tháng 12 năm 2020. Nếu sinh viên bỏ lỡ thời hạn 31 tháng 12, họ sẽ phải nộp đơn theo hệ thống nhập cư mới (lộ trình học sinh hoặc sinh viên trẻ em) và quy trình đăng ký Chương trình Định cư EU là miễn phí.

Đương đơn đến từ châu Âu, khối kinh tế châu Âu (EEA), hoặc Thụy Sĩ có thể nộp đơn cho Cơ chế định cư dành cho công dân châu Âu (EU Settlement Scheme) để định cư tại Anh Quốc sau ngày 30 tháng 6 năm 2021. 

Trường hợp sinh sống tại Anh Quốc trong hơn 5 năm: Đương đơn có thể nộp đơn xin xét tình trạng "Đã định cư", cho phép sống và làm việc tại Anh Quốc không giới hạn thời gian, và có thể nhập tịch Anh Quốc sau 12 tháng

Trường hợp sinh sống tại Anh Quốc dưới 5 năm: Đương đơn có thể nộp đơn xin xét tình trạng "tiền định cư", cho phép sinh sống tại Anh Quốc trong vòng 5 năm kể từ ngày được xếp loại tình trạng. Đương đơn sẽ có thể nộp hồ sơ xin đổi tình trạng khi đã sinh sống 5 năm liên tục.

Con của bạn đủ điều kiện cho tình trạng định cư hoặc tiền định cư nếu chúng dưới 21 tuổi. 

Tin Nóng Trong Tháng

Những đối tượng nên đăng ký Chương trình định cư dành cho công dân Châu Âu (EU Settlement Scheme):

- Công dân Châu Âu (EU), khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ

- Là thành viên gia đình (vợ, chồng, con, anh chị em, bố mẹ) của công dân EU, EEA hoặc Thụy Sĩ

- Từng là thành viên gia đình của công dân Châu Âu EU, khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ sống ở UK (nhưng đã ly thân hoặc người thân đã qua đời)

- Là thành viên gia đình của công dân Anh, cùng nhau sinh sống tại các quốc gia khu vực kinh tế Châu Âu (EEA)

- Là người chăm sóc của công dân Anh, Châu Âu (EU), khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ

- Là con của công dân Châu Âu (EU), kinh tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ từng sống và làm việc tại UK. 

 

Các điều kiện đủ

  • Bạn phải sống ở Anh được ít nhất 5 năm trước khi xin quốc tịch

  • Những người liên tục sinh sống tại Anh trong 5 năm sẽ có thể nộp đơn xin ở lại vô thời hạn bằng cách có tình trạng thường trú

  • Những người đến trước ngày khóa sổ, nhưng sẽ không ở đây trong 5 năm trước khi rời Châu Âu (EU), sẽ có thể nộp đơn xin ở lại cho đến khi đạt ngưỡng 5 năm. Sau đó họ cũng có thể nộp đơn xin định cư

  • Những người đến sau ngày “31/12/2021” sẽ có thể nộp đơn xin phép ở lại sau khi Anh rời khỏi Châu Âu (EU), trong khuôn khổ sắp xếp nhập cư trong tương lai cho công dân Châu Âu (EU)

  • Tuy nhiên sống đủ 5 năm ở Anh thì có thể xin pre-settlement

  • Phải ở Anh trước tháng 1 năm 2021, hoặc bắt đầu vào nước Anh trước ngày 31 tháng 12

  • Hạn chót để nộp đơn là ngày 30/06/2021

 

Nếu bạn đủ điều kiện tham gia chương trình, trước tiên hãy làm đơn đăng ký của riêng bạn để bạn có thể liên kết đơn đăng ký của con mình với đơn đăng ký của bạn.

Tin Tức Khác

Quyền lợi của bạn khi định cư tại Anh

– Bạn sẽ có thể làm việc ở Anh

– Tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng UK

– Bất kỳ đứa trẻ nào sinh ra ở Anh khi bạn sống ở đây sẽ tự động là công dân Anh.

– Đăng ký vào giáo dục hoặc tiếp tục học tại UK hoàn toàn MIỄN PHÍ.

– Truy cập vào các quỹ công cộng như lợi ích và lương hưu.

– Du lịch trong và ngoài Vương quốc Anh

Trở thành công dân Châu Âu đồng nghĩa với việc bạn và gia đình không chỉ được hưởng các đặc quyền của công dân nước bạn mang quốc tịch mà còn từ các quốc gia khác trong khối Châu Âu (EU). Hộ chiếu Châu Âu (EU) sẽ được các quyền lợi về y tế, giáo dục, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp, xã hội cho toàn khối Châu Âu (EU).

Ngoài việc được tự do kinh doanh ở bất cứ nước nào thành viên Châu Âu (EU) thì đa số các quốc gia Châu Âu đều có những chính sách và chế độ thuế ưu đãi. Tùy vào công việc kinh doanh của bạn mà có thể lựa chọn chương trình định cư phù hợp.

Contact Us

arrow&v

Address: 85 Great Portland Street, London, United Kingdom W1W 7LT

Tel. +44 (0) 7417413630

  • Facebook
  • Twitter
  • Linkedin