ảnh hưởng của COVID đến hđ giáo
In Bloom

Ảnh hưởng của Covid đến hoạt động giáo dục của Anh trong năm tới

Abstract Pathway

một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học, hợp tác đào tạo quốc tế, dịch vụ Visa, dịch thuật, phiên dịch, định cư. Trụ sở chính của công ty được đặt tại London, thủ đô của Vương quốc Anh

 Cập nhật lần cuối thứ Ba 15/12/2020 

Trong suốt hơn một năm qua, dịch Covid đã có rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực không chỉ đến nền kinh tế mà còn các hoạt động giáo dục của Anh. Nước Anh đã phải đối mặt với 2 lần phong tỏa cả đất nước kéo dài khoảng 5 tháng đã làm đảo lộn mọi hoạt động giáo dục. Do dịch bệnh lan rộng trên toàn đất nước đã khiến các trường học ở Anh phải đóng cửa hơn 5 tháng và chuyển sang giảng dạy online đã gây không ít khó khăn cho việc họ của học sinh và việc giảng dạy của giáo viên. Tính tới thời điểm hiện tại, sau đợt phong toả thứ 2 hơn 10 ngày, số ca nhiễm Covid tại Anh vẫn không ngừng tăng cao dao động trong khoảng 12000-22000 ca/ngày. Đặc biệt là kì nghỉ lễ lớn nhất trong năm Christmas and New Year đang đến gần, điều này đòi hỏi chính phủ Anh phải có những chính sách để đối phó với nguy cơ tăng cao của dịch bệnh, và các trường đại học phải có những kế hoạch giảng dạy cho phù hợp.

Ảnh: Tình hình số ca nhiễm Covid ở Anh tính đến 14/12/2021

​Nguồn: data.gov.uk

​Tin Nóng Trong Tháng

Do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, chính phủ Anh đã hoãn kế hoạch học tập của kì đầu năm 2021. Theo BBC News, nhằm hạn chế sự rủi ro khi quay lại học tập của học sinh trong trình trạng dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát, chính phủ Anh quyết định học sinh sẽ tiếp tục học online cho đến 07/02/2021. Một số ngành học liên quan đến thực hành ( không thể học online)  như dược, y tá, nha sĩ, khoa học và nghệ thuật sẽ được quay lại trường trong khoảng thời gian 04-18/01/2021. Còn đối với các ngành khác, học sinh sẽ được quay lại trường học tập trong khoảng 25/01 và 07/02. Bên cạnh đó, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong trường học, chính phủ Anh cũng lên kế hoạch xét nghiệm Covid cho các học sinh khi họ quay trở lại trường học. Việc xét nghiệm covid sẽ góp phần giúp các trường học có thể đảm bảo sự an toàn và hạn chế rủi ro cho học sinh/sinh viên khi quay lại trường học.

​Ảnh: Sinh viên được kiểm tra Covid tại trường đại học St Andrews

Một số trường đại học ở Anh sẽ giảm yêu cầu đầu vào cho khóa đại học nhằm cân bằng lại những hậu quả do ảnh hưởng của covid đối với học sinh. Đại dịch Covid lan tràn trên khắp nước Anh trong hơn một năm qua đã dẫn đến việc những gián đoạn trong học tập của học sinh đặc biệt là việc chuyển sang học online. Trên BBC news mới đây, có 2 trường đại học ở Anh thông báo sẽ giảm yêu cầu đầu vào đối với sinh viên đại học, University of Birmingham và University of Surrey. Đây là hai trường đại học đầu tiên trong nước Anh xác nhận giảm yêu cầu đầu vào cho khoá đại học. Nếu như trước đây học sinh cần phải đạt ít nhất 3 điểm B cho A-level để có thể theo học khoá đại học thì hiện tại nó đã thay bằng 2 điểm B và 1 điểm C. Việc giảm yêu cầu đầu vào đại học này được cho rằng sẽ giảm bớt áp lực và lo lắng cho học sinh do việc học tập bị gián đoạn bởi đại dịch.

 Ảnh học sinh tại kỳ thi A level 

Tin Tức Khác

Các trường đại học ở Anh sẽ cần có kế hoạch giảng dạy mới để phù hợp với những điều chỉnh của chính phủ Anh và nguyện vọng của sinh viên. Đối với những trường đại học có nguồn học sinh chính là sinh viên quốc tế, thì việc thay đổi thời gian cho phép học sinh quay trở lại trường học sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch giảng dạy của các trường đại học. Bởi vì xét theo tâm lý chung của sinh viên, họ không muốn trả một khoản lớn cho học phí để chỉ được học online. Hiểu được tâm lý sinh viên, một số trường ở Anh đã thay đổi kế hoạch giảng dạy trong năm tới. Theo các năm trước, các trường đại học ở Anh sẽ có 2 kỳ nhập học chính đó là tháng 1 và tháng 9. Nhưng năm nay do ảnh hưởng của Covid và chính sách từ chính phủ Anh, một số trường đại học ở Anh đã thay đổi kế hoạch giảng dạy, thay vì nhập học tháng 1 các khóa học sẽ được lùi lại và bắt đầu giảng dạy vào tháng 2. Việc thay đổi kế hoạch giảng dạy này không những giúp cho các sinh viên quốc tế có thể tiếp xúc với cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng giảng dạy mà còn giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Contact Us

arrow&v

Address: 85 Great Portland Street, London, United Kingdom W1W 7LT

Tel. +44 (0) 7417413630

  • Facebook
  • Twitter
  • Linkedin